[Terrazzo พัทยา] สั่งหอยแถมไวน์ นั่งกินสบายๆสไตล์ Holiday Inn

วนกลับไปที่พัทยารอบที่เท่าไรไม่รู้ของปีนี้แล้วค่ะ (ไปบ่อยมากกกก) ขออภัยก่อนเลยหากหัวข้อของรีวิวทำให้คนอ่านบางท่านรู้สึกไม่สบายใจนะคะ Terrazzo เป็นร้านอาหารฟิวชั่นสไตล์อิตาเลี่ยนของโรงแรม Holiday Inn พัทยาค่ะ ตั้งอยู่ชั้น G มองจากโต๊ะที่พัชนั่งออกไปเห็นวิวชายหาดด้วยค่ะ 😀

IMG_2122

IMG_2124

IMG_2121

IMG_2149

ช่วงที่พัชไปเป็นช่วงโปรโมชั่นพิเศษที่ทาง Terrazzo เค้านำ Black Mussels จากประเทศฮอลแลนด์มาจัดโปร ซึ่งเบ็ดเสร็จแล้วราคาตกอยู่ที่ชามละ 490 บาทเท่านั้น ! ตัวเลือกก็จะมีด้วยกัน 4 แบบ

  1. Black Mussel with cheese
  2. Black Mussel with marinara sauce
  3. Black Mussel with white wine
  4. Black Mussel Thai Style

ส่วนที่พัชสั่งกันไปก็คือ Black Mussel with marinara sauce ซึ่งทำมาจากมะเขือเทศ กระเทียม สมุนไพรต่างๆ และหัวหอมค่ะ

IMG_2112

ทีแรกพัชเห็นราคาก็คิดในใจ ราคาแค่นี้จะสดหรอ -*- พอได้ลองลิ้มรสแล้วก็ลบความคิดอคติตอนแรกไปเลยค่ะ เนื้อหอยจะเด้ง หนึบๆ ไม่เละ ที่สำคัญไม่มีกลิ่นสาบด้วย โปรโมชั่นนี้ลูกค้าจะสามารถเลือกไวน์ (house wine) ได้ 1 แก้วนะคะ

IMG_2166

IMG_2171

เมนูเครื่องดื่มที่พัชสั่งไปวันนั้นก็คือ Banana Strawberry smoothie ค่ะ แก้วนี้กลิ่นกล้วยยังไม่ชัดมากค่ะแต่กลิ่นสตอเบอร์รี่หอมดี

IMG_2140

แก้วนี้เป็น Virgin Mojito ซึ่งไม่มีแอลกอฮอล์ผสม (หรือเรียกเค้าว่าเป็น mocktail ก็ได้) พอดีแก้วนี้เป็นของพี่เก๋ ว่าที่เจ้าสาวคนสวยค่ะ พัชเลยไม่ได้ลองชิม แหะๆ

IMG_2135

IMG_2133

แอบแชะว่าที่บ่าวสาวหน่อย

แอบแชะว่าที่บ่าวสาวหน่อย

ส่วนแก้วนี้เป็นสตอเบอร์รี่ปั่นของพี่อาท

IMG_2136

MangoPineBreeze เป็นเครื่องดื่มของคุณชายช็อคโกแลต พัชไม่พลาดที่จะขอขโมยมาชิมก่อนค่ะ ปกติพัชเป็นคนไม่ชอบกินมะม่วงเท่าไร แต่เครื่องดื่มแก้วนี้หอมดีค่ะ ด้วยความหวานและความนวลทำให้พัชไม่รู้สึกแหยะๆ (อธิบายความรู้สึกแหยะๆไม่ได้จริงๆค่ะ จะมีเฉพาะตอนที่ต้องกินมะม่วงหรือมะเขือเทศที่ไม่ถูกปาก 5555)

IMG_2139

เมนู Starter ของ Terrazzo เองก็จัดเต็มใช่ย่อย Havana Plater UNO นี่กินกัน 5 คนยังเริ่มอิ่มๆแล้วเลยค่ะ (ราคา 780 บาท) ที่ถูกใจพัชที่สุดเห็นจะเป็นลาบทอดและปอเปี๊ยะสด เนื่องจากความหอมของสมุนไพรและผักต่างๆบวกกับรสชาติที่ลงตัว ไม่เค็มไป หรือเผ็ดไป ทำให้เคี้ยวเพลินมากๆค่ะ

IMG_2146

IMG_2142

IMG_2130

IMG_2147

ต่อมาเลยก็คือ Crab Ravioli (ราคา 390 บาท) ตรงกลางระหว่างแป้งพาสต้าจะสอดไส้ปูเอาไว้ เนื้อแป้งหนาและนุ่มอย่างที่ Ravioli ควรจะเป็นค่ะ แต่ในใจแอบอยากได้ไส้ปูมากกว่านี้ (ช่วงนั้นเป็นช่วงที่อยากกินปูมากๆ 55555)

IMG_2158

จานนี้คือ Rocket & Radicchio Salad (ราคา 360 บาท) ซึ่งตัวชูโรงของจานนี้เลยก้คือ Walnuts และ Blue cheese ค่ะ ความกรุบกรอบของวอลนัททำให้สลัดจานนี้ไม่น่าเบื่อ และ Blue Cheese ช่วยให้กลิ่นและรสชาติของอาหารมีสีสันมากขึ้น (สำหรับคนที่ไม่ชอบบูลชีส เมนูนี้อาจจะไม่ถูกใจค่ะ)

IMG_2164

เจ้าพิซซ่าหน้าสวยนี่เป็น request ของพัชเองค่ะ อยากลองเพราะเห็นว่ามีเป็ดเป็นหน้า Topping ด้วย จานนี้ชื่อว่า Hip Special No. 3 Ugly Duckling ราคา 450 บาท ซึ่งเนื้อเป็ดของเค้าไม่เหนียวและไม่เละค่ะ ทีแรกพัชก็คิดว่าจะเลี่ยน ที่ไหนได้มีมะม่วงเข้ามาเป็นตัวตัดความมันของเป็ดและชีสได้เป็นอย่างดี :3

IMG_2151

IMG_2156

อีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือ BBQ Pork Spare Rib หรือซี่โครงหมูนั่นเอง (ราคา 300 บาท) ถึงจะมาทั้งกระดูกแบบนี้แต่ทานไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ เพราะเนื้อติดซี่โครงสามารถตัดออกมาได้ง่ายๆเลย แต่ว่าพอทานแล้วรู้สึกว่าเนื้อไม่ยุ่ย (อยากรู้วิธีทำเหมือนกันว่าทำยังไง 5555) วิธีการย่างเป็นแบบแห้งค่ะ จะไม่ได้ชุ่มซอสเหมือนซี่โครงหมูซอสที่ร้านอาหารจีนทำ

IMG_2184

เนื่องจากทาง Holiday Inn มีนโยบายดูแลเด็กน้อยอย่าง Family Traveller ด้วยจึงทำให้ทางร้าน Terrazzo มีเมนูสำหรับเด็กด้วยค่ะ (อยากกิน Cheesy meat balls นะคะ แต่ไม่กล้าสั่งอ่ะ เขิน แหะๆ)

IMG_2187

มาถึงของหวานกันบ้าง เฮ่ ! 😀 ดูจากรูปร่างหน้าตาแล้วเชื่อว่าหลายๆคนคงเดากันได้ค่ะว่าเมนูนี้คืออะไร Tiramisu ซึ่งเป็นขนมอิตาเลี่ยนชื่อดังนั่นเอง (ราคา 200 บาท) ความหอมของกาแฟของเจ้าตัวน้อยนี่โดดเด่นดีค่ะ และไม่หวานไป

IMG_2188

IMG_2203

พอของหวานมาเสิร์ฟนางก็หน้าบาน 5555

อีกอย่างนึงที่พัชลองชิมกันก็คือ Molten Chocolate Lava Pudding (ราคา 220 บาท) ขนมหวานตัวนี้พัชก็แนะนำให้ทุกคนลองสั่งด้วยนะคะถ้าได้ไปทานอาหารที่ร้าน Terrazzo เพราะเชฟที่ดูแลด้านของหวานอยู่ที่ Holiday Inn มีชื่อเสียงมากทางด้านเมนูช็อคโกแลต

IMG_2194

เรื่องความอร่อยนี่ถือว่าดีมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะความเข้มข้นของช็อคโกแลตซอสบวกกับเนื้อเค้กที่ชุ่มๆกำลังดี ทานควบคู่ไปกับเบอร์รี่ซอสและ ชีสMascarpone (ซึ่งมีความเปรี้ยวที่น้อยมาก) ทำให้ตัดความเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

IMG_2200

Location: Terrazzo @ Holiday Inn, Pattaya

Website: http://www.holidayinn-pattaya.com

Score: ◉ ◉ ◉ ◉ ◎

Opening hour: Mon-Thur 14:00-00:00 Fri-Sun 12:00-00:00

Parking: Yes

Average spend/person: THB 251-500

_______________________

Follow me at:
FB: http://www.facebook.com/tinypach
IG: @tinypach
Website: www.tinypach.com

Advertisements