[Saucery สีลม] Mix & Match อาหารรสชาติต้นตำรับเอเชียและตะวันตก ที่สำคัญราคาไม่แพง !

พัชเคยคิดนะคะว่าร้านอาหารนี่หาอร่อยๆและราคาไม่แพงยาก เพราะส่วนมากมักจะขี้โกงโดยการใช้สารปรุงรสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผงชูรส แม้กระทั่งน้ำมะมาวสำเร็จรูป และเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาพัชได้มีโอกาสไปลองชิมอาหารที่ร้าน Saucery ที่ตึก United Centre สีลมมาค่ะ

IMG_1586

IMG_1603

มองจากภายนอกก็จะเหมือนร้านอาหารทั่วไป ซึ่งมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้เลือก แต่ที่ไหนได้ ร้านนี้แอบมีเสน่ห์ในการสั่งอาหารซ่อนอยู่ค่ะ คือเราจะสามารถ Mix & Match วัตถุดิบและซอสต่างๆได้ตามใจชอบเองเลย

re_MG_0054

IMG_1593

Create_TH

Set_A3 Original Price

ถ้าหากเราไม่แน่ใจว่าชอสไหนมีรสชาติอย่างไร ทางร้านก็มีบริการให้เราชิมก่อนจะสั่งด้วย (อารมณ์เหมือนเวลาเราเลือกชิมไอศครีมตามตู้ในห้างเลย)

IMG_1592

IMG_1646

IMG_1643

หรือสำหรับใครที่กลัวจะเลือกแล้วพลาด ทางร้านก็มีเมนูที่เค้า match มาให้เรียบร้อยแล้วค่ะ เช่น ข้าวสเต็กไก่ย่างซอสน้ำตก (ราคา 109 บาท) สปาเก็ตตี้เขียวหวานปลาทอด (ราคา 109 บาท) และอาหารรองเท้าเบาๆ อย่างสลัด หรือ ซุปก็มีค่ะ

Recommend_TH

IMG_1614

IMG_1660

ผักกรอบมากและน้ำสลัดก็ไม่เลี่ยนและไม่หวานโดดค่ะ

IMG_1612

มนุษย์ชอบกินผักปลื้มมากค่ะ

IMG_1610

IMG_1663

IMG_1651

ซุปฟักทองก็หอมไม่เบา เนื้อเนียนและนวลมาก

อาหารที่พัชเลือกไปวันนั้นคือ กระเพราไก่ย่าง เนื้อไก่ของทางร้านเหนียวนุ่มดีค่ะ เนื้อไม่เละ และซอสก็มีกลิ่นกระเพราโดดขึ้นมาด้วย (ไม่ได้มีดีแต่สีสันนะ หึๆ)

IMG_1631

ส่วนคุณชายช็อคโกแลตเลือก สปาเก็ตตี้มีทบอลซอสเดมิ-กลาสค่ะ ทีแรกพัชก็คิดแหละว่ามันจะเข้ากันหรอ ที่ไหนได้ มันกลมกล่อมและลงตัวกว่าที่คิด ตัวชูโรงเลยก็คือซอสนี่แหละค่ะ เรียกได้ว่า “ถึงเครื่อง” จริงๆ เพราะรับรู้ได้ทั้งรสชาติและกลิ่นในระหว่างที่เรากำลังเคี้ยวเลย

IMG_1658

สองเมนูนี่เป็นของคุณปลาและคุณพงษ์ ฝ่ายประสานงานร้าน และ เจ้าของร้าน Saucery (พัชไม่ได้ชิมนะ เกรงใจเค้าาาา 55555)

IMG_1638

ข้าวมีทบอลราดซอสต้มยำ

IMG_1640

ข้าวเขียวหวาหมูทอดทงคัตสึ

ส่วนจานนี้ชื่อว่าสปาเก็ตตี้หมูพูลพอร์คซอสบาร์บีคิวค่ะ เป็นหมูเส้นๆ หน้าตาก็ดูธรรมดาแต่ว่ารสชาติของซอสบาบีคิวนี่เรียกได้ว่าสุดๆจริงๆ เพราะมันหอมเครื่องเทศน์และมีรสที่กลมกล่อม ไม่ได้หวานเหมือนซอสบาบีคิวที่มีขายทั่วไปตามซุปเปอร์มาร์เกต พอสอบถามจากคุณพงษ์ก็ได้ความว่า ซอสของทางร้าน Chef จะเป็นคนปรุงขึ้นมาเองทุกอย่างเลย (มิน่ามันถึงได้ต่างจากร้านอื่นๆ)

IMG_1670

เครื่องดื่มที่ทางร้านภูมิใจเสนอและแนะนำให้ลูกค้าลองก็คือ Sprite ผสมกับ น้ำลิ้นจี่หรือน้ำบ๊วยค่ะ ต้องบอกก่อนเลยว่าปกติพัชไม่ดื่มน้ำอัดลม แต่รอบนี้ไม่เหลือค่ะ 5555 โดยเฉพาะเจ้าแก้วลิ้นจี่นี่หอมมากกกกก เข้ากับน้ำสไปร์ได้เป็นอย่างดีเลย :3

IMG_1617

IMG_1627

มาถึงขนมหวานกันบ้าง…พัชเล็งไว้ตั้งแต่ตอนเดินเข้าร้านแล้วค่ะ 555 จะเป็น Panna Cotta และ วุ้นมะพร้าวอ่อน (ราคา 49 บาท) และเราสามารถเลือกซอสจากชั้นวางได้ 1 อย่าง

IMG_1673

ตัวเลือกของเรามีทั้งหมด 5 ชนิดด้วยกันค่ะ คือ กาแฟ ชาไทย ชาเขียว ช็อคโกแลต และ สตอเบอร์รี่

IMG_1589

โดยปกติแล้ว Pana Cotta จะมีแต่ซอสสตอเบอร์รี่ใช่มั้ยคะ รอบนี้พัชไม่ลังเลเลยที่จะลองทุกซอส !! แล้วมันก็เข้ากันได้มากกว่าที่คิดค่ะ เพราะซอสแต่ละตัวก็จะมีรสชาติและกลิ่นที่เอกลักษณ์แตกต่างกันไป

IMG_1596

IMG_1678

ตัวที่พัชชอบที่สุดเห็นจะเป็น ช็อคโกแลต เพราะรสชาติเข้มข้นมาก หวานกำลังพอดี เมื่อทานคู่กับเนื้อพานาคอตต้านวลๆแล้วเข้ากันมากๆเลย ซอสชาเขียวเองก็ไม่น้อยหน้าค่ะ พัชคาดว่าทางร้านคงจะทำซอสจากใบชาเลย เพราะลองตักเนื้อซอสชิมดูแล้วมันไม่ได้ให้ความรู้สึกเป็นแป้งๆเหมือนร้านที่ใช้ผงชาเขียว แถมยังมีกลิ่นหอมๆของใบชาอยู่ในตัวซอสด้วย (คุณชายชอบมากค่ะ Green Tea sauceเนี่ย)

IMG_1680

ส่วนเรื่องราคาก็หายห่วงค่ะ เพราะไม่แพงอย่างที่คิดเลย ช่วงราคาอยู่ระหว่าง 60-120 บาท แถมทางร้านยังมีบริการส่งถึงที่ในย่านสีลมด้วยค่ะ 😀

โดยรวมแล้วร้านนี้พัชชอบมากค่ะ ด้วยราคาที่ไม่แพงแต่ใส่ใจทุกรายละเอียดแบบนี้ ไม่ลังเลเลยจริงๆที่จะแนะนำให้เพื่อนๆไปทานกัน Happy Eating ค่ะทุกคน

Location: Saucery @ B1 United Centre
Score: ◉ ◉ ◉ ◉ ◉
Opening hour: Mon-Sat 10:00am-09:00pm
Contact Number: 02 631 1088
Parking: Yes
Average spend/person: THB 101-250

_______________________

Follow me at:
FB: http://www.facebook.com/tinypach
IG: @pachtinychef
Website: www.tinypach.com

Advertisements