[REVIEW] Coffee World Gold คาเฟ่สงบๆในห้างParagon

วันนี้ไม่ได้พาไปไหนไกลเลยค่ะ อยู่แค่แถวสยามเอง ร้าน Coffee World Gold อยู่ในโซน Sweet Avenue ของห้าง Paragon ชั้น G (ติดกับGourmet Market ฝั่งลานจอดรถค่ะ) ซึ่งร้านนี้จะแตกต่างกับ Coffee World ทั่วไปด้วยดีไซน์ที่เน้นความหรูหรา ตามconcept ‘Luxury Living Room’

IMG_6290

พัชเองก็เพิ่งจะรู้เหมือนกันค่ะว่ามีร้านคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยลวดลายอิฐสีแดงอยู่ในห้างนี้ด้วย ที่สำคัญร้านนี้ก็เป็นมุมสงบๆสำหรับคนที่อยากจะนั่งชิวๆรอเพื่อน หรือหามุมทำงานเลยแหละค่ะ

IMG_6302

ข้อแตกต่างของ Coffee World Gold กับ Coffee Wold สาขาอื่นๆก็คือความหลากหลายของเมนูค่ะ เช่น Affogato Frappe, Strawberry Soda และ signature dish อย่าง Mushroom Cream Crepe ค่ะ

IMG_6293 IMG_6292

มาเริ่มกับเมนูแรกกันเลยค่ะ เพิ่งเดินทางมาถึงร้อนๆแบบนี้ ต้องเจอกับ Orange Apple Delight ซึ่งมีรสชาติเปรี้ยวนำและหวานตามค่ะ เครื่องดื่มเมนูนี้ก่อนทานเราต้องคนให้เค้าเข้ากันก่อนนะคะ เพราะไม่เช่นนั้นดูดไปปรื้ดแรกจะเจออะไรที่หวานเจี๊ยบอย่างที่พัชเจอก็ได้ 😛 (ราคา 110 บาท)IMG_6311 IMG_6309เครื่องดื่มตัวต่อมาก็คือ Mango-a-Go-Go Smoothie ค่ะ ปกติพัชไม่ค่อยสันทัดเมนูมะม่วงเท่าไร แต่เจ้าตัวนี้เค้าปั่นเนื้อมะม่วงจริงๆลงไปด้วยเลยค่ะ เนื้อจะนวลๆแน่นๆ แต่ไม่หวานและไม่เปรี้ยว ดื่มง่ายมากค่ะ 😀 (ราคา 135 บาท)

IMG_6336

อาหารคาวจานแรกของพัชและเพื่อนก็คือ Ham n Cheese Pancake ค่ะ มาเสิร์ฟร้อนๆเลย เนื้อแป้งเค้าจะใช้แป้งตัวเดียวกับที่ใช้ทำ Waffle เลย หอมและนุ่มมากค่ะ พัชจะชอบตรงเจ้า Garlic Butter ค่ะ ช่วยชูโรงให้อาหารจานนี้อร่อยได้เป็นอย่างดีทีเดียว (ราคา 195 บาท)
IMG_6322 IMG_6323เมนูต่อมาก็คือ Signature dish ของที่นี่เลยค่ะ Mushroom Cream Crepe ซึ่งมีแผ่นเครปที่บางมาก แถมที่นี่เค้าทำสดๆเลยซึ่งจะร้อนและนุ่มมากค่ะ ที่สำคัญไม่เลี่ยนไปด้วย (ราคา 195 บาท)

IMG_6346

ทานอาหารคาวมาสักพักก็เริ่มจะฝืดๆคอแล้วค่ะ เลยสั่ง Green Tea Frappe มาลองสักหน่อย ชาเขียวของที่ Coffee World Gold เค้าใส่ไอศครีมมาด้านบนด้วยค่ะ พอพัชลองดูแล้ว อร่อย ค่ะ !! คือมันเข้มข้นมาก ไม่หวานไป ที่สำคัญหอมชาเขียวด้วย ครั้งหน้าถ้ากลับไปอีกเมนูนี้พัชไม่พลาดอย่างแน่นอน (ราคา 150 บาท)

IMG_6339พอดีวันนั้นไปกับเพื่อนสองคนค่ะ เลยสั่งของหวานมา3อย่าง อย่างแรกคือ Affogato Italiano ซึ่งเป็นกาแฟEspresso ช็อต เสิร์ฟคู่กับไอศครีมวนิลาและวาฟเฟิล วิธีการกินก็คือ ราดกาแฟลงบนไอศครีมและคนให้เข้ากัน จะได้อารมณ์เหมือนกับดื่ม Cappuccino เย็นๆเลยค่ะ (ราคา 130 บาท)

IMG_6353ตามด้วยเมนูสุดสวยในมื้อนั้นอย่าง Crepe De La Crepe ซึ่งเป็นเครปสตอเบอร์รี่กับครีมสดค่ะ ตัวนี้จะเป็นเนื้อแป้งจะเป็นตัวเดียวกับจานของคาวด้านบนเลย ซึ่งจะมีแป้งบางละนุ่มค่ะ กับราคา 180 บาท พัชว่าก็ไม่เลวนะคะ 🙂

IMG_6361 IMG_6367

ปิดท้ายด้วยไอศครีม Sundae อย่าง Strawberry Fields ซึ่งด้านล่างอัดแน่นไปด้วยคุ้กกี้ครัมป์ตกแต่งด้วยสตอเบอร์รี่ที่sliceบางๆ โป๊ะด้วยครีมสดและไอศครีมสตอเบอร์รี่ ของหวานตัวนี้ก็ห้ามพลาดเช่นกันค่ะ เพราะมีความกรุบกรอบและหวานละมุนถูกรวมอยู่ในถ้วยเดียวกัน ราคา 120 บาท กลับไปอีกครั้งหน้ามีซ้ำอีกแน่นอนIMG_6375 IMG_6376

เรื่องคุณภาพการบริการก็หายห่วงค่ะ พนักงานสุภาพเรียบร้อย คอยเทคแคร์ดูแลเราอย่างดีตลอด ที่สำคัญบริเวณร้านก็สะอาดมากๆด้วยค่ะ ใครมีโอกาสผ่านไปแถวนั้นอย่าลืมแวะชิมกันสักเมนูสองเมนูด้วยนะคะ รับรองว่าจะไม่เสียใจแน่นอน 😀

IMG_6382

มุมถ่ายรูปสวยๆก็มีนะคะ ดึงความสดของสีลงหน่อย รับรองว่าอาร์ตสมใจชาวติสแน่นอน :3 ขอบคุณน้องอ๋อนางแบบคนสวยของพัชด้วยนะคะ

IMG_6296

IMG_6319

Location: Coffee World Gold @ Siam Paragon G Fl.
Score: ◉ ◉ ◉ ◉ ◉
Opening hour: Everyday 10:00-22:00
Contact Number: 02 610 7628
Parking: Yes
Average spend/person: THB 101-500

_______________________

Follow me at:
FB: http://www.facebook.com/tinypach
IG: @tinypach
Website: www.tinypach.com

Advertisements