[REVIEW] ดับร้อนด้วยไอศครีม The Cream& Fudge Factory

Hellooooo ค่า อากาศเริ่มร้อนขึ้นมาแล้ว ทำให้มีความอยากของหวานเย็นๆมากขึ้น ใครเป็นเหมือนพัชบ้าง (ข้ออ้างชัดๆ) วันนี้พัชเอารีวิวร้าน The Cream & Fudge Factory ที่ห้างดังอย่าง Central World มาฝากกันค่ะ

IMG_5312

ตัวร้านอยู่ที่ชั้น 6 ของห้างค่ะ จะอยู่ตรงฝั่งทางเข้า Zen เลย ที่สำคัญมีที่นั่งสำหรับรองรับลูกค้าที่อยากจะนั่งทานชิวๆด้วย

IMG_5347

ช่วงที่พัชไปทางร้านมีเมนูออกใหม่มาด้วยค่ะ ซึ่งก็คือ Mango Sticky Rice Cream ไอศครีมมะม่วงที่โรยด้วยถั่วอัลมอนด์ เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้และวิปครีม อู้ววว ไม่ลองไม่ได้แล้ว ฮี่ๆ พอดีวันนั้นไปกับรุ่นน้องด้วยค่ะ เลยจัดกันซะเต็มที่เลย

IMG_5308 ภาชนะของทางร้านก็มีให้เลือกหลายอย่างค่ะ ไม่ว่าจะเป็นถ้วย โคน หรือวาฟเฟิลโคนที่ใส่มาในถ้วย

IMG_5328 IMG_5322เมื่อเราสั่งไอศครีมเสร็จแล้ว พนักงานก็จะผัดให้เรา ณ ตรงนั้นเลยค่ะ หากใครชอบก็สามารถยืนดูได้จากด้านหน้าเค้าเตอร์เลย (พัชชอบยืนดูค่ะ เพลินดี)

IMG_5317เมนูแรกของพัชเริ่มจาก Belgium Chocolate Noissette ซึ่งเป็นไอศครีมรสHazelnut ผสมช็อคโกแลต ซึ่งมีรสชาติไม่หวานมาก ค่ะ แต่ความเข้มข้นของช็อคโกแลตนี่พัชต้องยอมรับจริงๆค่ะ ถูกใจมาก :3 แถมมีFerrero Rocher มาเพิ่มความกรุบกรอบให้อีก เมนูนี้พัชยกให้เป็นเมนูโปรดของพัชไปโดยปริยายค่ะ 😀

IMG_5353

เมนูต่อมาก็คือ Tokyo Chocolate Green Tea ค่ะ ซึ่งเป็นไอศครีมชาเขียวผสมช็อคโกแลตเสิร์ฟพร้อมกับ Chocolate Sponge Cake สำหรับเมนูนี้พัชได้กลิ่นและรสของMatchaเข้มข้นมากค่ะ 😀

IMG_5364

ทานแต่เมนูหวานๆกันมามากแล้ว ขอเมนูเปรี้ยวๆมาตัดบ้างนะคะ สำหรับคนที่ชอบกลิ่นของเจ้าแอปเปิ้ลเขียวไอศครีมตัวนี้ห้ามพลาดอย่างยิ่งค่ะ Gummy Green Apple ซึ่งมีรสชาติไม่หวานมาก เปรี้ยวนำ ยิ่งทานคู่กับ Mixed Fruits Pudding ด้วยแล้ว ฟินอย่างบอกไม่ถูกค่ะ แต่ส่วนตัวพัชคิดว่าพอ Gummy Bear โดนไอศครีมมันจะแข็งตัวไปหน่อย แนะนำว่าถ้าสั่งเมนูนี้ให้ทานเจ้าเยลลี่หมีก่อนอันดับแรกเลยค่ะ

IMG_5345 IMG_5340ต่อกันด้วย Caramel Craving Sundae ซึ่งเสิร์ฟพร้อมกับกล้วย คาราเมล และ ถั่วค่ะ เมนูนี้หนักไปทางรสหวาน ถ้าใครวางแผนจะทานมากกว่า1ถ้วย พัชแนะนำให้เก็บเมนูนี้เอาไว้หลังสุดเลยค่ะ เพราะถ้าทานเป็นถ้วยแรกคงไปต่อกันไม่ไหวแน่ๆ 😛 สำหรับเจ้า Caramel Craving Sundae ก็หอมคาราเมลดีค่ะ ทานควบคู่กับกล้วยและถั่วเราก็จะได้ความกรุบกรับและรสชาติที่กลมกล่อมไปพร้อมๆกัน

IMG_5378

อีกหนึ่งเมนูที่พี่พนักงานแนะนำมาก็คือ Ravishing Red Strawberry Jelly ซึ่งจะเป็นไอศครีมสตอเบอร์รี่เสิร์ฟพร้อมกับสตอเบอร์รี่สดและครีมค่ะ เมนูนี้ก็เป็นอีกเมนูนึ่งที่เอาใจสาวกของหวานโดยเฉพาะ เพราะนอกจากความนุ่มละมุนของครีมแล้วยังมีความเปรี้ยวของสตอเบอร์รี่มาตัดได้เป็นอย่างดีค่ะ

IMG_5384

มาถึงเมนูสุดท้ายและhighlightของร้าน Cream & Fudge ในช่วง Summer นี้ ซึ่งก็คือ Mango Sticky Rice Cream ต้องยอมรับตรงๆค่ะว่าปกติพัชไม่ใช่คนที่ชอบทานมะม่วงเท่าไรค่ะ แต่Cream & Fudge เค้าทำออกมาได้หอมจริงๆ เพราะในตัวไอศครีมของเค้ามีเนื้อมะม่วงผสมอยู่ด้วย แต่สำหรับตัวข้าวเหนียวพัชว่าออกจะแข็งๆไปนิดนึงค่ะ แต่ก็สมราคานะคะ รุ่นน้องพัชที่ไปด้วยกันบอกว่าเคยไปลองของที่อื่นมาเหมือนกัน แต่ของร้านนี้จะหอมมะม่วงและได้รสชาติกว่ากันเยอะเลยค่ะ

IMG_5396

สรุปโดยรวมแล้วพัชชอบเมนูไอศครีมผัดมากกว่าพวก Sundae ค่ะ เพราะรู้สึกว่าทุกอย่างมันผสมผสานกันได้อย่างลงตัวดี สำหรับใครที่อยากลองทานเจ้า Mango Sticky Rice Cream ต้องรีบหน่อยนะคะ เมนูนี้มีถึงวันที่ 30 เมษายน 2558 เท่านั้น

ใครอยากทานไอศครีมฟรีอ่านทางนี้จ้า

อ่านรีวิวนี้จบแล้วอย่าลืมแชร์ใน Facebook กันด้วยนะคะ พร้อมใส่ #TinyChef #CreamandFudge เพื่อลุ้นรับ Gift Voucher สำหรับแลกไอศครีมครีเอชั่น Chocolate Lovers 2 สกู๊ป ไปกันเลยฟรีๆ (อย่าลืมเปิดโพสเป็น Public ด้วยนะคะ ไม่งั้นพัชจะไม่เห็นโพสของคุณ) ประกาศรายชื่อผู้โชคดี 3 ท่าน หน้าแฟนเพจ Tiny Chef วันที่ 25 มีนาคม 2558 ค่า 😀

Location: The Cream & Fudge Factory @ Central World 6th Fl.
Score: ◉ ◉ ◉ ◎ ◎
Opening hour: Everyday 10:00-22:00
Contact Number: 02 646 1836
Parking: Yes
Average spend/person: THB 101-250

_______________________

Follow me at:
FB: http://www.facebook.com/tinypach
IG: @tinypach
Website: www.tinypach.com

Advertisements