Elysian Tea House ร้านเก๋ๆสงบๆ หลบมุมพร้อมFree wi-fi

ร้านนี้อยู่ใกล้ปลายจมูกพัชมากค่ะ พอดีเห็นรูปที่เค้าแชร์กันเลยลองกดดูLocationของร้าน ปรากฏว่าจากที่พักเดินไปแปปเดียวก็ถึงร้านแล้ว -*- (ฮ่วย รู้งี้ไปตั้งนานแล้ว 555) Elysian Tea เป็นร้านน้ำชาและขนมที่มีกลิ่นอายของยุโรปผสมกันและถูกถ่ายทอดออกมาทางการตกแต่งได้อย่างลงตัวมากๆค่ะ

IMG_0364

ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 49/1 ค่ะ ซึ่งหากใครไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถเดินทางได้โดยลงที่BTSทองหล่อ ทางออกที่1แล้วก็เรียกวินมอร์เตอร์ไซด์ต่อเข้ามาได้เลย (ค่าโดยสาร15บาท)

ทางร้านจะแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน คือ
1. Dar al Rumi ซึ่งเป็นห้องที่ตกแต่งสไตล์โมร็อคโค ซึ่งมีกลิ่นหอมของห้องที่เป็นเอกลักษณ์ด้วย (พัชไม่รู้ว่ากลิ่นอะไร ลืมถามเจ้าของร้านมาค่ะ T^T แต่เป็นกลิ่นที่ทำให้เราผ่อนคลายได้ในระดับนึงเลยเหมือนกันนะ) ในห้องนี้มีที่นั่งทั้งแบบบนโต๊ะและที่พื้นค่ะ

IMG_0216
2. The Brereton Room หรือเป็นห้องดื่มชาสไลต์อังกฤษ ซึ่งใช้สีโทนpastel น่ารักๆ และยังมีหนังสือนวนิยายและนิทานต่างๆให้เราอ่านเล่นได้ด้วย

IMG_0226
3. Garden Terrace เป็นสวนเล็กๆที่เพียงแค่เปิดประตูจากห้อง The Brereton Room ออกไปก็ถึงแล้วค่ะ เป็นสวนแบบเปิดโล่ง ยิ่งช่วงนี้อากาศเย็นๆพัชว่านั่งจิบชา ทานขนมเค้กในสวนก็เก๋ไม่เบานะ

IMG_0359

พอเราเข้าไปถึงร้าน เราต้องสั่งขนมจากหน้าเค้าเตอร์ก่อนค่ะ ขอบอกว่าขนมของที่นี่หน้าตาน่ารักมากๆเลย เกิดอาการเลือกไม่ถูก ไปกับน้องสาวแล้วน้องดันไม่ชอบกินขนมหวาน (ฮึย !) พัชเลยให้เค้าเลือกชามาให้เลยแล้วกัน ส่วนขนมพัชเลือกทั้งหมด 2 อย่างด้วยกันค่ะ

1. Raspberry tiramisu ตัวเค้กจะมีรสเปรี้ยวจากราสเบอร์รี่นิดหน่อย ซึ่งทำให้เราไม่เลี่ยนจนเกินไป ตัวมูสวนิลาก็ไม่หวานไป ยิ่งทานคู่กับชาผลไม้แล้วเข้ากันได้ดีมาก

IMG_0338 IMG_0243

2. Chocolate Mousse จริงๆเค้าไม่ได้ชื่อนี้หรอกค่ะ แต่พัช…ดันทำข้อมูลที่จดเอาไว้หายเลยจำชื่อเค้าไม่ได้ T^T (ผิดไปแล้วอย่าโกรธกันนะ) ตัวมูสมีรสหวานแต่ไม่เลี่ยนค่ะ เพราะความหวานมาจากช็อคโกแลต ไม่ใช่น้ำตาลที่เค้าเติมเพิ่มเข้าไป ส่วนตัวbaseก็กรุบกรอบ มีรสเค็มตัดความหวานได้เป็นอย่างดี

IMG_0244

3. ชาผลไม้ ชาของที่นี่มีความพิเศษคือเค้าใช้ใบชาออร์แกนิกที่มาจากเชียงใหม่และเชียงราย แล้วก็นำมาผสมให้เป็นกลิ่นและรสชาติใหม่ขึ้นมาเอง ซึ่งแน่นอนว่าชาแต่ละเมนูก็เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เท่านั้น (พัชแอบบอกนิดนึงว่าชาที่ดีควรต้มแค่3นาทีเท่านั้นนะคะ พอเค้ายกมาเสิร์ฟที่โต๊ะเราก็จับเวลาของเราเองแล้วก็เอาไส้กรองในกาออกดีกว่าค่ะ เพราะทานชาที่แก่เกินไปจะกลายเป็นผลเสียกับสุขภาพ)

IMG_5134

ป.ล. ไปซ้ำมาแล้วค่ะ Chocolate Mousse ในภาพด้านบนนี่ก็เข้มข้นไม่เบา หอมกลมกล่อม รสชาตินวลลิ้นดีมากค่ะ 😛

พนักงานก็ดูแลใส่ใจเราดี เรียกว่าผ่านทั้งบริการ บรรยากาศ รสชาติอาหารและราคา

‪#‎TinyChef‬

Location: Elysian tea @ Sukhumvit 49/1
Score: ◉ ◉ ◉ ◉ ◎
Opening hour: Tue-Sun 09:00-20:00
Contact Number: 02 662 6964
Parking: Yes
Average spend/person: THB 101-250

_______________________

Follow me at:
FB: www.facebook.com/foodie.tinychef
IG: @pachtinychef
Blog: www.pachtinychef.wordpress.com 

Advertisements